รายการเกษตร ข่าวเกษตร ย้อนหลัง ล่าสุด ฟ้าปกดิน หอมแผ่นดิน บันทึกลุยทุ่ง เกษตรทำเงิน เกษตรสร้างชาติ เกษตรฮอตนิวส์ เกษตรซ้าด รายการเกษตรช่อง7 ก้าวอย่างพอเพียง ตามรอยเท้าพ่อพอดีพอเพียง รวยด้วยเกษตร เกษตรกรมืออาชีพ ปลากัด กุ้งก้ามแดง มะนาว

เกี่ยวกับเว็บ ProKaset.com

เว็บแห่งนี้เป็นเว็บที่จัดทำขึ้นมาเพื่อรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการเกษตรในทุกๆด้าน อ้างอิงจากหลายแหล่งที่มี เช่น รายการย้อนหลังเกี่ยวกับการเกษตรต่างๆ รายการข่าว รายการท่องเที่ยวเชิงเกษตร หรือรายการอื่นๆ

นอกจากนี้ เรายังคัดสรุปข้อมูลที่น่าสนใจจากสื่อต่างๆ เช่น หนังสือ วารสาร หนังสือพิมพ์ เพื่อรวบรวมมานำเสนอไว้แห่งนี้แห่งเดียว

วัตถุประสงค์ของการจัดทำเว็บนี้

เพื่ออำนวยความสะดวกในการสืบค้น ค้นหา หรือศึกษาหาความรู้ในด้านการทำเกษตร เนื่องจากความรู้ต่างๆในอินเตอร์เน็ทค่อนข้างกระจัดกระจาย ทำให้ยุ่งยากในการเรียนรู้ เราจึงรวบรวมและจัดหมวดหมู่ให้ง่ายต่อการค้นหาได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น

ความหมายของเว็บนี้

ProKaset.com มิได้มีความหมายในเชิงอวดตนว่าเป็นมือโปร แต่คำว่า “Pro” มีความหมายถึง มืออาชีพ ซึ่งจะเป็นใคร หรือผู้ใดก็ได้ ที่มีความรู้ในด้านใดด้านหนึ่งหรือหลายๆด้านเกี่ยวกับการทำเกษตร เมื่อนำมารวมกับ “Kaset” หรือ “เกษตร” ก็จะสื่อความหมายลงตัวคือ “มืออาชีพด้านการเกษตร”

ปณิธานของเรา

เรามุ่งเป้าไปที่การส่งเสริมการทำเกษตรแบบยั่งยืน เน้นการทำเกษตรพอเพียงเป็นหลัก ซึ่งมีหลายคำที่มีความหมายใกล้เคียง อย่าง เกษตรทฤษฏีใหม่, เกษตรปราณีต หรือ เกษตรผสมผสาน เพราะเราเชื่อว่า เป็นการทำการเกษตร ที่ยั่งยืนที่สุด และสามารถพลิกฟื้นให้ผืนดินไทย กลับมามั่งคั่งได้อย่างแท้จริง


หากต้องการติดต่อเรา สามารถส่งอีเมล์มาได้ที่ : [email protected]


ดูรายการเกษตรย้อนหลัง บันทึกลุยทุ่ง ฟ้าปกดิน หอมแผ่นดิน บันทึกลุยทุ่ง เกษตรสร้างชาติ ก้าวอย่างพอเพียง ตามรอยเท้าพ่อพอดีพอเพียง รวยด้วยเกษตร เกษตรกรมืออาชีพ เกษตรพอเพียง

 

สุ่มเนื้อหา
สารบัญทั้งหมด